Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh trong lễ kỷ ...

          Mẹ cha công đức sinh thành            Ra trường thầy dạy ...

Kính thưa các quý vị đại biểu! 
Kính thưa các thầy cô giáo!
Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!
          Hoà chung với không khí nhộn nhịp, tươi vui, đón chào ngày lễ trọng đại: Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên đất nước Việt Nam và cũng là ngày để mỗi chúng ta ngồi đây bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời mình,

Cô thầy kính quý ngày hôm nay con vô cùng xúc động và vinh dự khi được ở đây, thay mặt cho hơn 1000 học

sinh trường THPT Nguyễn Huệ để bày tỏ cảm xúc của mình.
                                                     “Muốn sang thì bắc cầu kiều
                                                       Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”
          Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa. Vâng, thật đúng như vậy, thầy cô, những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức, thầy cô là người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học sinh chúng con! Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng người thầy, bởi lẽ “ không thầy đố mày làm nên”, nếu không nhờ công ơn của các thầy cô dìu dắt, thì liệu mấy ai có thể nên người? Mấy ai có thể tự tìm đến tương lai nếu không có sự soi sáng ấy?
          Các bạn học sinh thân mến!
          Cái ngày đầu tiên các bạn cắp sách đến trường, ai là người đã dang rộngvòng  tay ra đón các bạn? Tôi tin rằng ai trong chúng ta cũng vẫn còn nhớ như in cái cảm xúc bồi hồi, xao xuyến khi đó! Thế rồi chúng ta lớn lên, sau mỗi bước đi của ta luôn là sự động viên, soi bước của các thầy cô giáo. Có đôi khi chúng ta cũng bị thầy cô trách mắng, nhưng thế đâu có nghĩa là thầy cô ghét chúng ta? Hãy hiểu rằng đối với các thầy cô, từng học sinh đều như những đứa con đôi khi còn nghịch ngợm cần rèn giũa, uốn nắn từng chút một . Làm con phải nhớ công ơn cha mẹ, làm học trò phải nhớ đến công ơn của thầy cô! Đó là một bổn phận, đó cũng là một nghĩa vụ :
          Mẹ cha công đức sinh thành 
          Ra trường thầy dạy học hành cho hay
          Muốn khôn thì phải có thầy
          Không thầy dạy dỗ đố mầy làm nên
          Mười năm luyện tập sách đèn
          Công danh gặp bước chớ quên ơn thầy
          Yêu kính thầy mới làm thầy
          Những phường bội bạc sau nầy ra chi !

          Thầy cô kính yêu!
          Biết bao mùa phượng nở đỏ rực sân trường, biết bao mùa lá bàng đỏ rụng, biết bao thế hệ học sinh trưởng thành, biết bao thế hệ học trò mới đang đến, bụi phấn lại ngày một rơi nhiều hơn trên mái tóc thầy cô. Với em đã có hai mùa phượng vỹ trên mái trường THPT Nguyễn Huệ thời gian không phải là dài khi so với một đời người. Chỉ còn một mùa phượng nữa là em phải xa thầy cô, xa mái trường mến yêu nơi đã cho em biết bao niềm mơ ước.Em sẽ không quên phút giây của ngày đầu đến trường được thầy cô dìu dắt khi mà tâm trạng còn bao ngổn ngang, chán nản khi không thi đỗ vào trường THPT Quỳnh Côi. Nhưng nhờ có thời gian năm tháng thoi đưa, đã giúp cho em trưởng thành hơn và em sẽ luôn tự hào mỗi khi ai hỏi về mái trường, tự hào về những thầy cô không quản ngại khó khăn đưa chúng em tới bến bờ tri thức. Còn có biết bao khó khăn trở ngại trong sự nghiệp trồng người của cô thầy mà chúng con chưa cảm nhận được hết.

                      Những đêm ngồi soạn bài

                      Ánh trăng vàng khuya khoắt

                      Dạt dào những cơn mưa

                                                                      Thầy ơi sao không kể, sao không kể thầy ơi.
       Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng ta hãy nhìn lại quãng đường đã qua! Hãy phấn đấu hơn nữa! Phấn đấu vì tương lai, hạnh phúc của bản thân, gia đình và sự phồn vinh của xã hội, để xứng đáng với tình yêu thương, những kì vọng của thầy cô, cha mẹ, để đáp ứng những hoài bão, khát khao mà mỗi chúng ta cần phải có. Giây phút này đây, tôi chắc rằng trái tim chúng ta đã cùng chung một nhịp đập. Chúng ta hãy dâng lên thầy cô những đoá hoa tươi thắm, những lời yêu thương, lời xin lỗi của những đứa con,  những lời hứa chân thànhnhất!

 Chỉ còn một mùa phượng nở nữa thôi conphải xa cô thầy để đi đến những miền đất mới, nhưng dù đi đâu chăng nữa thì con vẫn luôn nhớ về cô thầy, luôn cám ơn cô thầy đã dày công dạy giỗ, đã hy sinh vì chúng con. Thầy cô không chỉ là người lái đò vĩ đại mà còn là người cha, người mẹ kính yêu của chúng con.

 “ Tháng năm dầu dãi nắng mưa

Con đò trí thức thầy đưa bao người

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu con gửi người cha ân cần”

. Vậy nên, đối với chúng con, công lao dạy dỗ của các thầy cô là ơn nghĩa trọn đời.

Tuổi thơ con gọi thầy cô

Trọn đời con vẫn thưa cô, lạy thầy!

Cuối cùng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 con xin thay mặt cho hơn1.000 học sinh của trường THPT Nguyễn Huệ xin gửi đến quý thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.  Em xin kính tặng bó hoa tươi thắm thay cho tình cảm và những lời muốn nói đến quý thầy cô trong nhà trường.

                                                                                   Bài viết của em Phạm Thu Hà - Lớp 12A2

Nguồn: tuyen3.webbi.info
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều